“Tìm hiểu giải pháp so sánh giửa mua máy photocopy và đi thuê máy photocopy”

Mua một máy photocopy văn phòng hoàn toàn sẽ có giá 25.000.000 vnđ cho một máy photocopy cấp thấp tốc độ (20 PPM) lên đến 2.00.000.000vnđ  cho một máy photocopy rất cao cấp tốc độ (60 PPM). Cho thuê máy photocopy  có thể khiến bạn mất 60.000.000 vnđ cho hợp đồng thuê 60 tháng.

1 Mua máy photocopy

Mỗi doanh nghiệp cần một máy photocopy. Câu hỏi là – bạn nên mua hoặc thuê một cái?

Mua một máy photocopy hấp dẫn những người muốn kiểm soát hoàn toàn máy và bảo trì. Bạn quyết định khi nào bảo dưỡng máy và thời gian giữ máy. Không có hợp đồng chi tiết cách sử dụng máy vì đây là tài sản của bạn.

Chi phí để mua một máy sao chép

Giá máy photocopy thay đổi tùy theo loại máy bạn chọn. Công suất in của máy có tác động lớn nhất đến giá cả.

Máy photocopy cấp thấp có khả năng in khoảng 20 trang mỗi phút (ppm) và 10.000 bản mỗi tháng bắt đầu với giá khoảng 25.000.000vnđ

Máy photocopy khối lượng trung bình có khả năng xử lý lên tới 35 ppm có thể có giá tới 40.000.000vnđ.

Máy photocopy cao cấp có thể xử lý 60 ppm trở lên có thể chạy tới 200.000.000vnđ . Chỉ có doanh nghiệp rất lớn yêu cầu loại tốc độ này.

Ưu điểm của việc mua một máy photocopy hoàn toàn

Rẻ hơn về lâu dài – Mua luôn rẻ hơn so với cho thuê trong dài hạn vì bạn tránh được phí tài chính. Hãy nghĩ về nó giống như mua một chiếc xe hơi: Bạn có thể tiết kiệm hàng chục triệu bằng cách trả trước tiền mặt và tránh lãi suất.

Ít giấy tờ – Mua máy photocopy tương đối đơn giản. Chỉ cần bàn giao tiền mặt và thỏa thuận được thực hiện. Cho thuê liên quan đến một quá trình ứng dụng và cung cấp cho công ty cho thuê thông tin tài chính chi tiết.

Nhược điểm của việc mua một máy photocopy hoàn toàn

Khấu hao – Giống như máy tính, máy photocopy mất phần lớn giá trị chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Một máy photocopy cao cấp, đắt tiền sẽ không thu được nhiều lợi nhuận khi đến lúc bán lại nó.

Lỗi thời – Công nghệ thay đổi nhanh chóng. Năm năm nữa, máy photocopy hiện đại của bạn sẽ hết hạn. Nhưng nếu bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào máy photocopy, bạn có thể không thể thay thế nó thường xuyên như bạn muốn. Máy photocopy cũ cũng có xu hướng có chi phí in trên mỗi trang cao hơn.

2 Cho thuê máy photocopy

Phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn thuê máy photocopy, thay vì mua chúng hoàn toàn. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là một hợp đồng thuê là cách tốt nhất để đi. Quyết định nên dựa trên nhu cầu và sở thích cá nhân công ty của bạn.

Chi phí cho thuê máy photocopy

Các chi phí của một thuê tùy thuộc vào loại máy photocopy mà bạn chọn và thời gian của hợp đồng thuê.

Ưu điểm của việc cho thuê máy photocopy

Chi phí trả trước thấp hơn – Cho thuê hiếm khi yêu cầu trả tiền, vì vậy bạn có thể có được công nghệ mới nhất mà không cần rút ra nhiều tiền mặt. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ không có nhiều dòng tiền.

Các khoản thanh toán hàng tháng có thể dự đoán được – Biết chính xác số tiền bạn sẽ trả mỗi tháng cho máy photocopy là hữu ích cho mục đích ngân sách.

Tùy chọn để nâng cấp – Khi hết thời hạn thuê, bạn có thể đổi máy photocopy cũ lấy mẫu mới hơn với công nghệ tốt hơn.

Nhược điểm cho thuê máy photocopy

Chi phí dài hạn cao hơn – Một máy photocopy  các khoản thanh toán trong vòng năm năm. Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn trong thời gian dài khi bạn thuê một máy photocopy thay vì mua hoàn toàn.

Điều khoản nghiêm ngặt – Thật khó để thoát khỏi hợp đồng thuê, ngay cả khi nhu cầu của bạn thay đổi. Khi bạn ký thỏa thuận, bạn bị mắc kẹt trong việc thanh toán cho phần còn lại của thời hạn, ngay cả khi thiết bị không được sử dụng. Bạn cũng sẽ được yêu cầu tuân thủ các yêu cầu bảo trì của công ty cho thuê, có thể tốn kém.

3 Tóm tắt: Tôi nên mua hoặc thuê một máy photocopy?

Hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn thuê một máy photocopy vì chi phí trả trước là tối thiểu.

Tùy thuộc vào nhân sự: nếu công ty doanh nghiệp có nhân viên viên it  chịu trách nhiệm và có đào tạo vận hành máy photocopy thì lựa chọn mua máy vẫn là hợp lý hoặc bạn không am hiểu về kỹ thuật văn phòng bạn rất bận không muốn mất thời gian vào công việc in ấn thì lựa chọn  đơn vị dịch vụ cho thuê họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về vận hành kỹ thuật thuê vẫn là giải pháp tốt.

Nếu công suất văn phòng bạn khối lượng in ấn thấp thì mua vẫn là hợp lý còn ngược lại khối lượng in ấn nhiều thì thuê vẫn là giải pháp hoàn hảo để công việc in ấn hoạt động liên tục không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Thuê phù hợp với công ty starup các bạn khởi nghiệp vận hành công ty với vốn giới hạn và dành vốn đầu tư công việc khác thì vẫn là lựa chọn số 1.

Bạn thật sự muốn 1 lời khuyên thì hãy liên hệ Công ty cổ phần thiết bị văn phòng mai hoàng với những chuyên gia của chúng tôi họ sẽ đánh giá những yếu tố rất quan trọng để lựa chọn cho bạn một giải pháp mua máy photocopy hoặc thuê máy photocopy một cách thông minh hoàn hảo nhất cùng với chi phí tối ưu nhất để công việc in ấn hiệu quả hoạt động trơn tru nhanh hơn

Chúng tôi cung cấp giải pháp thuê máy thông minh dịch vụ chuyên nghiệp hiện đại phù hợp với thời buổi công nghiệp 4.0

Dịch Vụ Cho Thuê Máy Photocopy: Photo – Copy – In – Scan Khổ Giấy (A3, A4, A5) Máy Photocopy Đời Mới Nhất !