Máy in văn phòng: Nên Mua Hay Đi Thuê

Máy in văn phòng: Nên Mua Hay Đi Thuê

Chào mọi người,

Chúng tôi có một số máy in / máy photocopy lớn hơn đang thuê sẽ sớm hết hạn và chúng tôi đang cố gắng quyết định có tiếp tục nên thuê hoặc mua máy in tiếp theo

Chúng tôi có thể sẽ đi mua máy in mới, nhưng tôi muốn một số phản hồi trước khi tôi đưa ra quyết định cuối cùng của mình. Vậy hôm nay mọi người đang làm gì? Bạn đang mua hoặc cho thuê máy in? Với tình huống của tôi, bạn sẽ mua hay thuê ?

Cảm ơn.

Trong những năm gần đây , tỷ lệ mua và cho thuê là khoảng  50% mua và 50% đi thuê.

Bạn cũng phải xem xét khối lượng của mình mỗi tháng. Nếu bạn thực hiện ít hơn 1000 bản sao hàng tháng, mua máy in là sự lựa chọn hợp lý hơn cho bạn. Thông thường, cho thuê được khuyến khích cho các doanh nghiệp có khối lượng trung bình đến cao mỗi tháng là hơn một nghìn bản.Ở đây chúng ta sẽ xem xét việc mua và cho thuê máy in, và có những ưu và khuyết điểm đối với từng Giải pháp cụ thể.

Bốn điều bạn nên cân nhắc tiên quyết:

 • Dòng tiền
 • Tài chính
 • Tổng chi phí
 • Sự cần thiết cho công nghệ cập nhật.

1 Đi thuê máy in

Những lợi ích của việc cho thuê

 • Tránh Và cập nhật công nghệ mới  nhất: Với sự phát triển không ngừng của thiết bị và công nghệ mới, thiết bị cho thuê rẻ hơn đáng kể và cho phép bạn trang bị công nghệ mới nhất.
 • Chi phí mua máy : một cách để bạn tránh được khoản đầu tư vốn lớn ban đầu cần thiết để mua hàng hoàn toàn.  Nó làm giảm rủi ro đầu tư tài chính vào tài sản
 • Không có rắc rối trong quá trình vận hành: Khi một công ty thuê máy in. Việc cho thuê cũng thuận tiện vì hầu hết các nhà cung cấp thiết bị đều cung cấp các kế hoạch bảo trì, có thể được bao gồm trong hợp đồng thuê hoặc trả tiền riêng

Những hạn chế của việc cho thuê 

 • Đắt hơn: nếu doanh nghiệp công ty của bạn có số lượng in ấn trong một tháng có số lượng ít thì bạn có thể suy nghĩ đến vấn đề đi mua
 • Chi phí dài hạn cao hơn . Bạn sẽ phải trả thêm tiền trong thời gian dài khi bạn thuê một máy thay vì mua nó hoàn toàn.

2 Mua máy in hoàn toàn

Lợi ích của việc mua

 • Ít tốn kém: Nó gần như luôn luôn rẻ hơn để mua một máy in  hơn là thuê một cái. Các công ty muốn giảm thiểu số tiền họ trả lãi cho hàng hóa và dịch vụ thường sẽ chọn mua hơn cho thuê.
 • Thu hồi đầu tư: Mặc dù máy in là tài sản mất giá, nhưng máy in đã qua sử dụng có thể được bán nếu máy in không còn cần thiết, trong khi máy in cho thuê không thể.
 • Không có hợp đồng: Khi một công ty mua máy in, họ không bị khóa vào hợp đồng với nhà cung cấp bên thứ ba.
 • Bảo trì linh hoạt: Máy in cho thuê là tài sản của bên cho thuê, điều này thường có nghĩa là bên thuê không được phép theo hợp đồng để thực hiện bất kỳ loại bảo trì nào.

Những hạn chế của việc mua

 • Chi phí ban đầu: Chi phí mua máy in hoàn toàn là quá nhiều đối với một số doanh nghiệp nhỏ để quản lý. Các doanh nghiệp yêu cầu máy in công nghiệp và máy photocopy chuyên dụng cao thường thuê thay vì mua, vì các máy như vậy có thể tốn hàng ngàn đô la và rất tốn kém để sửa chữa ra khỏi túi.
 • Chi phí thay thế: Khi máy in đã mua bị lỗi thời hoặc không còn hoạt động đúng cách, tùy thuộc vào công ty sở hữu máy in để thay thế máy in đó. Đây là loại chi phí bất ngờ liên quan đến hao mòn (cũng như lỗi thời) là không mong muốn đối với một số chủ doanh nghiệp.

Dưới đây là bảng tham khảo đánh giá chi phí giửa giải pháp đi thuê và giải pháp mua máy được tổng hợp dựa trên chi phí phát sinh của các doanh nghiệp khi sử dụng cả hai loại giải pháp qua đó cho bạn có cái nhìn khách quan để bạn có thể cân đối chi phí ngân sách để lựa chọn cho hiệu quả

stt Số bản in trong 1 tháng 5000 bản in trong 1  tháng 10.000 bản in trong 1 tháng
1 Giải pháp lựa chọn Mua máy Thuê máy Mua Máy Thuê Máy
2 Đầu tư vào máy 60.000.000 đồng 80.000.000 đồng
3 khấu hao máy 1.000.000 đồng 1.800.000 đồng
mực 300.000 đồng 500.000 đồng
vật tư tiêu hao 900.000 đồng 1.100.000 đồng
Pcu( drum, gạt, từ…)
cụm sấy, bánh xe lấy giấy, tranfer, rulo…
4 Bảo trì 500.000 đồng 500.000 đồng
5 Thời gian sử dụng 5 năm 2 năm 5 năm 2 năm
6 Tổng chi phí 3.100.000 đồng 1.200.000 đồng 3.900.000 đồng 2000.000
7 Chi phí bản in trong 1 tháng 620 đồng 2400 đồng 390 đồng 200 đồng

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về việc thuê máy in hoặc mua máy

chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp đáp ứng được nhu cầu in ấn của công ty doanh nghiệp của bạn

Vui lòng gọi số 09.34.53.13.49 | 09.61.81.39.09 Email: Mayvanphongmaihoang@gmail.com

Trả lời