Hướng dẫn 4 phương pháp sử dụng máy photocopy đúng cách

Hướng dẫn 4 phương pháp sử dụng máy photocopy đúng cách để tạo ra một bản sao bản photo tuyệt vời dân văn phòng mà không phải ai cũng biết

Công việc photo in ấn có vẻ đơn giản nhưng với rất nhiều máy photocopy khác nhau, rất khó để biết chính xác cách vận hành mỗi bản photo bản sao chép. Chọn đúng giấy, chuẩn bị máy và nhận ra các nút quan trọng trên máy photo có thể đơn giản hóa quá trình sao chụp.

Với việc mua máy photocopy hoặc thuê máy photocopy của chúng tôi quý khách sẽ nhận nhiều giá trị, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, hướng dẩn sử dụng một cách khoa học để góp phần giúp bạn hoàn thành công việc in ấn một cách chuyên nghiệp nhanh chóng nhất.

Bài viết này hướng dẩn trình tự phương pháp quy trình khi bạn tạo ra bản sao chép đúng kỹ thuật nhất:

Dưới là video hướng dẩn thao tác cơ bản và nâng cao có thể giúp ích cho công việc in ấn hàng ngày của bạn:

https://youtu.be/3ibUT2DuDeU

Phương pháp 1: Chuẩn bị bản gốc

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

Chọn một bản gốcĐảm bảo bản gốc ở trong tình trạng tốt. Bản gốc rõ ràng và sạch sẽ sẽ tạo ra những bản sao tốt nhất. Khi có thể in bản gốc trên giấy có định lượng cao  từ máy in phun hoặc máy in laser để chúng có màu sắc trung thực tươi và có chất lượng cao, rõ ràng nhất.

 • Mọi nếp gấp hoặc nếp nhăn trên giấy bạn có thể vút giấy cho nó thẳng bằng phẳng nhất. Chúng có thể ảnh hưởng đến sự chất lượng rõ ràng của bản sao. Những điều này không tốt và có thể dẫn đến kẹt giấy và ảnh hưởng trực tiếp lên máy photocopy gián tiếp tác động đến sự hư hỏng của máy và có thể cản trở văn bản sao chép hoặc hình ảnh.
 • Loại bỏ vật rơi vào máy như: giấy rách còn xót lại, ghim, những vật thể có thể rơi vào trong máy…vv trước khi tạo bản sao photo. Giấy đúng tiêu chuẩn dễ dàng qua máy và ít bị kẹt hoặc bị hỏng.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

2 Lau sạch kínhCác vật lạ như bụi bẩn mực in…dính trên kính có thể gây ra các vết bẩn trên bản sao của bạn. Làm sạch kính kỹ lưỡng có thể làm cho một bản sao sạch hơn.

 • Rút phích cắm của máy để bắt đầu vệ sinh kính. Sau đó, thoa một lượng nhỏ chất tẩy kính vào miếng bọt biển mềm và lau nhẹ bụi bẩn. Lau khô ngay bằng vải không xơ.Hãy nhớ không bao giờ áp dụng chất lỏng trực tiếp vào kính vì điều này có thể rò rỉ vào máy và gây chạm mạch dẫn đến hư hỏng.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

3 Giữ máy sạch sẽ. Xử lý thận trọng máy photocopy đơn giản hóa quá trình sao chép, tiết kiệm thời gian và ngăn ngừa chất thải, bản sao kém chất lượng và hư hỏng máy.

 • Tránh đặt đầu ngón tay trực tiếp lên kính sao chép. Điều này ngăn ngừa chuyển bụi bẩn và dầu từ tay bạn đến máy.
 • Không bao giờ đặt giấy dính trên bản gốc. Phần còn lại của phần dính có thể hút bụi bẩn sẽ gây hại cho cả bản gốc và máy.

Phương pháp 2: Chọn giấy sao chép

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

1 Chọn giấy sao chép của bạnBắt đầu bằng cách xác định loại giấy cân bạn muốn sử dụng.

 • Trọng lượng tiêu chuẩn là tiết kiệm nhất và hoạt động tốt với máy photocopy tốc độ cao.
 • Trọng lượng giấy trung bình có thể được sử dụng trong máy photocopy và máy in phun hoặc laser. Định lượng giấy nặng hơn vì vậy nó tốt cho các bản sao hai mặt.
 • Giấy định lượng nặng có độ mịn. Do định lượng của nó, tuy nhiên, nó có thể làm chậm hoặc mứt một máy sao chép. In bản gốc trên giấy có định lượng nặng với máy in phun hoặc máy in laser có thể cải thiện độ rõ của bản sao. 

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

2 Hỏi xung quanh. Đừng ngần ngại hỏi thăm các công ty cung cấp giấy. Hoặc có thể liên hệ với Mai Hoàng chúng tôi có kinh nghiệm trong vận hành máy sẽ đưa ra giải pháp tiêu chuẩn giấy đối với máy photocopy

Nếu bạn bị hạn chế trong sự lựa chọn giấy văn phòng của bạn hỏi về phương pháp photocopy tốt nhất cho máy của bạn. Tiếp cận người nào đó bạn đã nhận thấy bằng máy và xem họ có lời khuyên nào cho bạn không.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

3 Chọn giấy có độ sáng caoĐiều này sẽ cung cấp cho các bản sao một tương phản cao hơn, mà sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để đọc. Độ sáng dao động từ 84 đến hơn 100. Chọn độ sáng ở đầu cao của quang phổ.

 • Hãy nhớ rằng các bản sao in tốt nhất từ ​​bản gốc màu trắng hoặc màu nhạt, bất kể bản sao màu bạn muốn tạo ra là gì. Bản gốc màu gốc sẽ sao chép màu xám và có thể không đọc được.
 • Chọn giấy không chứa axit. Hầu hết giấy không có axit nhưng không gây đau khi kiểm tra nhãn. [4]

Phương pháp 3: Chuẩn bị với máy photocopy

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

1 Nhấn nút ‘Bắt ​​đầu’. Thao tác này sẽ bật máy. Nó thường là một nút lớn màu xanh lục. Nó có thể đọc “Bắt đầu” hoặc nó có thể không có văn bản trên đó. Cho phép máy hâm nóng.

 • Hãy dành thời gian này để tìm nút ‘Dừng’ hoặc ‘Hủy’ để tham khảo trong tương lai. Nút này thường có màu đỏ.
 • Một số máy photocopy có chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này cho phép máy ở lại mà không lãng phí quá nhiều năng lượng. Nếu máy ở chế độ tiết kiệm điện, nhấn nút ‘Bắt ​​đầu’ sẽ đánh thức nó.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

2 Chồng các bản sao của bạn. Sắp xếp chúng trên đầu trang của nhau. Chọn chúng lên và sắp xếp chúng bằng hai tay, giữ ngăn xếp như bạn làm một chiếc bánh sandwich. Hãy chắc chắn rằng có những tờ ra khỏi dòng hoặc gấp cạnh.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

3 Đặt tờ giấy trắng vào khay giấy. Máy sẽ kéo tờ giấy tiêu chuẩn hoặc trọng lượng trung bình của bạn từ khay giấy (hoặc nguồn cấp dữ liệu) để tạo bản sao. Nó thường là một ngăn kéo nằm gần đáy máy. Giữ các tờ theo thứ tự, nhẹ nhàng đặt chúng vào khay.

Phương pháp 4: Sử dụng máy photocopy

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

1 Chọn tính năng sao chép của bạnĐiều này có thể phụ thuộc vào việc máy có cả kính sao chép và khay nạp tài liệu tự động hay không. Các tính năng này phụ thuộc vào máy sao chép bạn đang sử dụng. Sao chép kính cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bản sao của mình. Đặt khuôn mặt ban đầu xuống và ghép nó với mũi tên hoặc lề xung quanh kính để căn chỉnh chính xác. Máy sẽ nhận ra khi một bản gốc đã được đặt trên kính. Với kính nó dễ dàng hơn để căn giữa ban đầu của bạn và bạn có tùy chọn để phóng to.

 • Để phóng to trên bản gốc, hãy ghi lại các phép đo của hình ảnh bạn muốn phóng to, hiển thị ở chu vi của kính. Quyết định xem bạn muốn hình ảnh lớn đến mức nào. Đây là thứ nguyên mục tiêu của bạn. Hãy nhớ không chọn kích thước mục tiêu lớn hơn kích cỡ giấy. Chia chiều rộng kích thước mục tiêu theo chiều rộng kích thước hình ảnh thực tế và nhân số này với 100. Bạn có thể sử dụng chiều cao thay thế nếu bạn muốn. Kết quả là phần trăm mở rộng. Đó là số bạn sẽ nhập vào menu dưới tùy chọn phóng to hoặc thu phóng. 
 • Khay nạp tài liệu tự động là một tính năng trên hầu hết các máy sao chép bất kể kích thước của chúng. Mặc dù nó cung cấp cho bạn ít quyền kiểm soát hơn đối với các kết quả của bạn, nó rất hữu ích khi bạn có nhiều trang để sao chép. Chỉ cần trượt bản gốc theo thứ tự vào khay nạp.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

 2 Điều chỉnh độ tương phảnĐộ tương phản sẽ làm cho văn bản và hình ảnh nổi bật so với nền. Điều này sẽ làm cho các bản sao rõ ràng hơn và dễ đọc hơn. Trên hầu hết các máy photocopy bạn chọn tùy chọn tương phản từ menu. Bạn đã chọn độ tương phản, sử dụng tỷ lệ trên màn hình hoặc các mũi tên trên bàn phím để cho biết độ tương phản cao hơn hoặc thấp hơn.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

3 Chọn độ sáng hoặc bóng tối. Nên có một tỷ lệ trên màn hình hoặc mũi tên trên bàn phím để biểu thị điều này. Báo chí, màu đen và trắng, hoặc hình ảnh sẽ cần phải được làm sáng. Văn bản sáng, màu sáng hoặc bản vẽ bút chì cần được làm tối để hiển thị tốt.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

4 Làm một bản sao thử nghiệm.Nhập 1 dưới số lượng và kiểm tra kết quả. Nếu bạn hài lòng, bạn có thể tiếp tục với số lượng cao hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi thử tính năng tương phản hoặc thu phóng lần đầu tiên. Nó cũng dễ dàng để lệch một bản sao trên kính. Tiếp tục điều chỉnh cho đến khi các bản sao rõ ràng và tập trung nhất có thể.

 • Điều chỉnh cài đặt trong máy nếu bản sao của bạn không phải là cách bạn thích. Các trang đã được tách ra khỏi sổ ghi chép (cạnh rách) có thể được di chuyển qua hoặc có thể có nút thay đổi lề trên máy để tạo bản sao tốt hơn.
 • Nếu giấy bị kẹt, máy sẽ hiển thị cho bạn vị trí kẹt giấy và có thể có các bước để bạn theo dõi để xóa trang bị kẹt và tiếp tục.
 • Thông báo lỗi có nghĩa là máy photocopy không có đủ thông tin để bắt đầu sao chép. Đảm bảo bạn đã nhập số lượng và màu sắc sao chép.

Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

5 Chọn số lượngSử dụng bàn phím hoặc màn hình để nhập số bản sao bạn cần.

 • Khi bạn đã nhập số lượng của mình, hãy nhấn vào nút sao chép lớn. Nếu xảy ra sự cố, nhấn nút ‘Dừng’ hoặc ‘Hủy’ màu đỏ. Có thể máy sẽ mất vài giây để dừng lại.

 Hướng dẫn sử dụng máy photocopy

Liên hệ chúng tôi

Nếu có thắc mắc, yêu cầu hổ trợ, vui lòng:

Gửi thư cho chúng tôi:

Công ty cổ phần thiết bị văn phòng Mai Hoàng
406, 60/2A Cộng Hòa, Phường 15, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Gọi cho chúng tôi:
Nhân viên phòng Dịch Vụ kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ các bạn
Số điện thoại: 0934 531 349 – 096 181 3909 – 0283 568426

Giờ làm việc: Thứ hai-Thứ sáu 8:30am-5:30pm Thứ bảy 9:00 am-1:00pm

Trả lời