Hướng dẫn đánh số trang trong PowerPoint

1. Đánh số trang theo thứ tự

Bước 1:

Tại tab Insert, chọn vào Header & Footer.

Bước 2:

Trong ô tùy chọn mới, bạn chuyển sang tab Slide. Ở bên dưới, tích chọn vào ô Slide number để tạo số trang trên slide PowerPoint.

Nếu bạn chỉ muốn đánh số cho 1 slide thì nhấn vào nút Apply. Còn nếu muốn đánh số cho toàn bộ slide trên PowerPoint thì nhấn vào Apply to All.

Kết quả: trang đầu tiên sẽ được đánh số 1, những slide tiếp theo được đánh số thứ tự liền sau lần lượt.

Bước 3:

Nếu muốn, bạn cũng có thể chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc của số trang bằng cách bôi đen như cách chỉnh sửa chữ thông thường. Nhưng chúng ta sẽ chỉ chỉnh sửa được từng số một trên từng slide mà thôi.

2. Đánh số trang bất kỳ

Theo cài đặt mặc định, khi tạo số slide trên PowerPoint, số 1 sẽ luôn dành cho trang đầu tiên. Nhưng nếu bạn muốn đánh số bất kì từ slide đầu tiên, bạn có thể thử cách sau đây:

Bước 1:

Tại tab Design, chọn vào Slide size, nhấn chọn tiếp Custom Slide Size.

Bước 2:

Trên hộp thoại tùy chỉnh Slide Size, mục Number slides from, nhập số trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số. Nhấn OK/enter để lưu lại.

Ví dụ nếu bạn muốn trang đầu tiên được đánh số 3, bạn sẽ thay số 1 (trong ảnh minh họa) bằng số 3.

> Kết quả: số 3 sẽ hiển thị cho slide đầu tiên mà không phải là số 1 theo như cách tạo số trang PowerPoint mặc định. Những trang tiếp theo được đánh số thứ tự lần lượt bắt đầu từ 3.

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ số trang đã tạo trên slides thì cũng truy cập vào mục Header & Footer, sau đó bỏ tích tại Slide number và nhấn Apply to All hoặc Apply đều được.

Liên hệ dịch vụ chúng tôi tại đây:

Mai Hoàng cung cấp Dịch Vụ Cho Thuê Máy in Mfp Ở Đâu Giá Rẻ Uy Tín Chuyên Nghiệp ? và Dịch Vụ Cho Thuê Máy Photocopy: Photo – Copy – In – Scan Khổ Giấy (A3, A4, A5) Máy Photocopy Đời Mới Nhất !

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VĂN PHÒNG MAI HOÀNG
Nhà Phân Phối Các Sản Phẩm Máy Photocopy – Máy In Đa Năng Mpf (Copy – In – Scan)
Hotline: 0934 531 349 – 079 4481  888 –  ZALO 079 4481  888
Email: mayvanphongmaihoang@gmail.com – Info@maihoangphotocopy.com
Website: https://maihoangphotocopy.com

Các Bình Luận

Bình luận